• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0337644353

Thuốc phá thai khẩn cấp

Mua thuốc phá thai cấp tốc được coi là giải pháp cứu cánh cho các bạn nữ khi đã phát sinh quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc phá thai khẩn cấp có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ hướng dẫn đến bạn những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp, cách sử dụng thuốc phá thai cấp tốc an toàn và tác dụng phụ của thuốc phá thai cấp tốc.

Thuốc phá thai khẩn cấp

Giới thiệu về thuốc phá thai, tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp thực chất là thuốc chứa hàm lượng nội tiết cao, có tác dụng rất nhạy đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Thuốc ức chế sự điều tiết FSH và metakentrin, ngăn cản buồng trứng rụng trứng.

Thành phần progestin trong thuốc tránh thai khiến dịch cổ tử cung trở nên nhầy và đặc dính.

Chất progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào, không có quy luật giống progestin và estrogen như trong cơ thể sản xuất ra, khiến màng trong tử cung phát dục không tốt, khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung, ngăn cản tránh thai.

Mua thuốc phá thai khẩn cấp là cách phá thai nội khoa, chỉ được áp dụng sau khi thai phụ được xác định là chắc chắn đã có thai, thai nhi trong các tuần tuổi đầu và nằm trong tử cung của mẹ.

Nếu như sau quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn thì chị em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24h, tối đa là 3 ngày để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trường hợp nghi ngờ có thai, chẩn đoán mang thai sớm thì lúc đó chị em mới có thể cân nhắc đến thuốc phá thai khẩn cấp.

Các loại thuốc phá thai, tránh thai khẩn cấp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp với cách dùng khác nhau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên: Thuốc có tác dụng trong vòng 36h (hoặc 72h) sau quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên: Chị em nên uống viên đầu tiên ngay sau khi quan hệ càng sớm càng tốt, viên thứ hai sau viên đầu 12h.

Về thuốc phá thai khẩn cấp, phá thai bằng thuốc tại Việt Nam cần kết hợp hai loại thuốc phá thai khác nhau. Chị em muốn phá thai khẩn cấp cần đến địa chỉ phá thai an toàn để thăm khám, kiểm tra và nhận sự tư vấn của bác sĩ để tiến hành phá thai an toàn.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em sẽ ra huyết sau 1 tuần do bong niêm mạc tử cung. Nếu như khối thai đã được thụ thai và bám trong lòng tử cung thì 80% sẽ bị cuốn trôi ra ngoài.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là sẽ khiến bạn gái ra huyết lung tung, làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Mang thai ngoài ý muốn: Một số ít 20% trường hợp còn lại, khối thai vẫn bám vào tử cung và tiếp tục phát triển. Chị em có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý: Sau khi uống thuốc phá thai cấp tốc mà vẫn nghi ngờ có thai thì bạn có thể mua que thử thai (quick stick) sau 10 ngày. Để chắc chắn, bạn có thể thử lại lần nữa sau 1 tuần.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm thì hiệu quả càng cao, tối đa trong vòng 3 ngày, kể từ khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có hiệu quả khoảng 75% đến 89%, càng dùng nhiều và càng muộn thì hiệu quả càng giảm.

Chị em không nên uống sát thời gian quy định của thuốc vì nguy cơ mang thai sẽ cao.

Chỉ sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp trong trường hợp thật sự cần thiết, không thể dùng thay thế cho phương pháp ngừa thai thường xuyên bởi vì khả năng tránh thai của thuốc chỉ được 80%, các bạn nữ có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn.

Trong vòng 3 tuần sau khi phá thai bằng thuốc phá thai khẩn cấp mà chị em không thấy có kinh thì cần đi khám bác sĩ để kiểm tra có thai hay không.

Lưu ý:

Bạn nữ không nên uống thuốc ngừa thai cấp tốc quá 2 lần mỗi tháng.

Sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày thay cho thuốc tránh thai khẩn cấp.

Trong trường hợp nghi ngờ có thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiêm tra, lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Mua thuốc phá thai khẩn cấp ở đâu an toàn?

Bạn gái có thể dễ dàng mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại các hiệu thuốc tư nhân hoặc các nhà thuốc tại bệnh viện. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những địa chỉ bán thuốc uy tín, có tên tuổi trên địa bàn, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.

Tham khảo ngày sản xuất và hạn sử dụng để chắc chắn thuốc bảo đảm chất lượng.

Uống thuốc theo đúng khuyến cáo, đúng thời gian quy định và bảo đảm liều lượng cần thiết.

Tránh nhầm lẫn giữa thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc phá thai.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Trung tâm chăm sóc sức khỏe 11 Thái Hà về thuốc phá thai khẩn cấp, các loại thuốc phá thai khẩn cấp và hướng dẫn sử dụng. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây.

Tôi đã nói rồi, các bạn không nên uống thuốc ngừa thai khẩn cấp quá 2 lần/ tháng.

Sau khi uống 1 tuần thì các bạn sẽ ra huyết âm đạo, việc ra huyết lung tung như vậy sẽ làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Trong mỗi hộp thuốc đã có hướng dẫn đầy đủ thì các bạn vui lòng đọc dùm, đừng có cái gì cũng hỏi, tôi rất bận, không thể có thời gian mà trả lời tất cả các tin nhắn.

tư vấn

bác sĩ nhài

Thuốc phá thai khẩn cấp dùng như nào và mua ở đâu bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 437 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám