• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0337644353

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Cach pha thai bằng thuốc hiện nay là liệu pháp đình chỉ thai nhanh chóng. Tuy nhiên, do quá chủ quan, không tìm hiểu kĩ cách phá thai an toàn bằng thuốc mà chị em gặp phải những biến chứng sau khi sử dụng thuốc phá thai vì lạm dụng và sử dụng không đúng cách từ đó gây nên một số ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là vô sinh, nguy hiểm đến tính mạng. Nhằm chăm sóc sức khỏe chị em sau phá thai được tốt hơn, các chuyên gia Trung tâm chăm sóc sức khỏe 11 Thái Hà xin gửi đến các bạn hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn và những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai ngay sau đây.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng thuốc uống để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, gây co bóp tử cung, đẩy bào thai ra ngoài như phương pháp sảy thai tự nhiên.

Do chủ quan, nhiều em coi phá thai bằng thuốc như là phương pháp phá thai tại nhà, uống thuốc phá thai mà không có sự tư vấn, theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Phá thai bằng thuốc - Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc hiệu quả

Tuổi thai: Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp mang thai các tuần đầu tiên (tính từ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng), kích thước thai nhi dưới 0,5 mm. Trường hợp thai nhi phát triển lớn hơn, chị em cố tình phá thai bằng thuốc sẽ bị rong kinh, rong huyết…

Thai nằm trong buồng tử cung: Thuốc phá thai đình chỉ và tống xuất thai nhi nằm trong tử cung ra ngoài. Trường hợp thai nhi nằm ngoài tử cung thì uống thuốc phá thai sẽ không có hiệu quả, bác sĩ buộc phải can thiệp ngoại khoa để lấy bào thai ra ngoài.

Sức khỏe thai phụ bảo đảm: Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc chứng máu khó đông, không thiếu máu ở mức độ nặng và trung bình, không mắc các vấn đề về gan, thận (tiểu đường, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tiền sử tắc mạch)…

Địa chỉ phá thai an toàn: Tại địa chỉ phá thai uy tín, bác sĩ phá thai có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, chị em được kiểm tra và tư vấn kĩ lưỡng về phương pháp phá thai an toàn, phòng tránh những biến chứng sau phá thai bằng thuốc.

Các loại thuốc phá thai đang được sử dụng, quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

 • Có hai loại thuốc phá thai đang được lưu hành tại Việt Nam. Phá thai bằng thuốc yêu cầu chị em kết hợp cả hai loại thuốc phá thai này.
 • Đầu tiên, thai phụ được uống viên thuốc phá thai thứ nhất nhằm mục đích đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong bụng.
 • Sau 2 ngày, thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai, có tác dụng co bóp tử cung, đẩy bào thai ra ngoài.
 • Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, thai phụ được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi nhịp tim, huyết áp mỗi 30 phút một lần trong vòng 3 tiếng. Nếu thai phụ bị đau bụng, kèm theo các triệu chứng ra máu, máu đông kèm với máu cục thì chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài.

Quay lại tái khám sau 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc thì đa số sẽ sảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn như chảy máu âm đạo, sốt cao trên 38 độ, đau bụng liên tục...Thì cần tái khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa ngay lập tức.

Sau khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần thì chị em nên tái khám ngay để xem phá thai bằng thuốc có thành công hay không để từ đó ta sẽ có phương án khác.

Các dấu hiệu bình thường và bất thường sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc kết thúc, chị em sẽ thấy đau bụng ê ẩm và ra máu giống như hành kinh kéo dài từ 1 tuần đến gần 1 tháng.

Các tác dụng phụ của thuốc phá thai trong thời gian này bao gồm rỉ máu kéo dài, nôn và buồn nôn. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường trong sảy thai tự nhiên, sẽ giảm dần và mất hẳn nên chị em không cần quá hoang mang.

 • Tuy nhiên, chị em cần trở lại địa chỉ phá thai ngay nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau phá thai bằng thuốc như:

 • Đau bụng liên tục mà không giảm.

 • Chảy máu nhiều, phải thay băng vệ sinh liên tiếp mỗi 30 phút một lần.

 • Sốt cao trên 38 độ.

 • Tái khám bác sĩ cũng rất cần thiết sau khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần.

 • Nếu như chị em bị sẩy thai hoàn toàn thì phá thai bằng thuốc thành công, bác sĩ sẽ kết thúc quá trình điều trị.

 • Nếu chị em bị sót thai, sót rau thai hoặc thai chết lưu trong bụng thì bác sĩ sẽ tiếp tục dùng thuốc phá thai hoặc tiến hành hút buồng tử cung.

 • Nếu như có hiện tượng ứ máu trong buồng tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành hút sạch buồng tử cung hoặc điều trị nội khoa bằng thuốc nếu lượng máu ít.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Một khi đã uống thuốc phá thai thì phải tiến hành đến cùng chứ không thể bỏ dở. Thuốc gây khuyết tật, dị dạng thai nhi nên nếu không thể tống xuất bào thai ra ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phá thai khác.

Sau khi phá thai bằng thuốc được 2-3 tuần, chị em có quan hệ tình dục nhớ sử dụng bao cao su, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn trở lại (thai phụ giai đoạn này rất dễ có thai lại).

Việc sử dụng thuốc điều trị nào khác trong quá trình phá thai bằng thuốc đều phải tư vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh làm giảm hiệu quả của phá thai bằng thuốc.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ phá thai chất lượng, uy tín tại Hà Nội. Bạn muốn tìm hiểu về cách phá thai bằng thuốc hoặc muốn đăng kí phá thai tại phòng khám đa khoa Thái Hà, hãy gọi điện đến số hotline 0337 644 353 hoặc nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây.

tư vấn

bác sĩ nhài

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn và các lưu ý khi dùng
Điểm trung bình: 3.7 / 10 ( 102 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám