• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0337644353

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không? Khả năng có thai sẽ thấp khi bạn gái quan hệ trong ngày đèn đỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể mang thai. Vậy xác suất có thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Vừa qua bạn trai em có đi công tác xa về và tụi em đã quan hệ tình dục, vào đúng ngày hành kinh cuối của em và không chuẩn bị trước bao cao su.

Vậy em mong bác sĩ tư vấn cho em biết quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Bây giờ đã qua một tháng rồi mà kinh nguyệt của em vẫn chưa thấy đến. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em có thất thường nhưng cũng chỉ tầm khoảng 23-24 ngày thôi. (Hà Trang – Phú Thọ)

Tư vấn:

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Để trả lời câu hỏi quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không? thì chúng tôi xin trả lời như sau. Bạn gái thân mến! Thực tế, quan hệ trong ngày đèn đỏ rất khó có thai, khả năng thụ thai sẽ thấp hơn so với những ngày khác. Bởi vì sự rụng trứng đã xảy ra trước ngày hành kinh đầu tiên là 14 ngày, cách ngày hàng kinh cuối cùng khoảng từ 9 ngày.

Những ngày rụng trứng là thời điểm có xác suất thụ thai cao nhất. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào đúng giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng ngày thứ 14.

Tuy nhiên, đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều và ngắn ngày như bạn thì ngày rụng trứng rất thất thường nên chưa thể kết luận được chắc chắn.

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có thai không

Tại sao quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể thụ thai?

Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích tại sao quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể thụ thai:

- Đối với một số người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn, ngày rụng trứng gần với thời gian hành kinh nên quan hệ trong những ngày này sẽ có khả năng thụ thai rất cao.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái là 21 ngày chả hạn thì ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong thời gian này, nếu bạn gái có thời gian hành kinh kéo dài đến ngày thứ 6 và đã quan hệ tình dục trong ngày này thì sẽ thụ thai.

- Một nguyên nhân dễ dẫn đến thụ thai nữa là tinh trùng của nam giới có thể sống tới từ 3-7 ngày trong môi trường âm đạo thích hợp. Do đó, nếu như bạn gái có quan hệ trong ngày đèn đỏ mà tinh trùng vẫn ở lại vòi trứng đến 7 ngày sau để đợi trứng chín và rụng thì vẫn có thể có thai.

Chú ý: Đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và kéo dài khoảng 28-30 ngày mỗi tháng thì không thể có trứng chín và rụng trong ngày đèn đỏ nên quan hệ không thể thụ thai. Sự thụ thai cũng rất khó có thể xảy ra vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, nhưng tính từ ngày thứ 3 trở đi thì cơ hội thụ thai là khoảng 9%.

Lời khuyên không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ dành cho bạn gái:

Chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, bạn gái không nên quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ bởi vì có thể bị viêm nhiễm phụ khoa.

Theo đó, trong ngày đèn đỏ, cổ tử cung của nữ giới mở rộng để cho máu kinh thoát ra ngoài, âm đạo ẩm ướt và môi trường máu kinh giàu chất dinh dưỡng là điều kiện lý tưởng cho các tác nhân có hại như vi nấm và vi khuẩn xâm nhập, gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

Trong trường hợp của bạn gái, do chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn ngày nên bạn cũng có thể thụ thai. Hiện tại, bạn đang bị chậm kinh nên mua que thử thai về thử để chắc chắn quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai hay không.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Thái Hà về vấn đề quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe 11 Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được giải đáp. Bạn có thể nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây để được trò chuyện trực tuyến với các chuyên gia.

tư vấn

bác sĩ nhài

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không? [bạn đọc chia sẻ]
Điểm trung bình: 4.8 / 10 ( 74 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám